NCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Sáng ngày 10/9/2020 tại phòng bảo vệ luận án 318-C1 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, NCS Ninh Văn Nam, giảng viên khoa Điện trường ĐHCNHN đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện với đề tài “NGHIÊN CỨU MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM SỰ CỐ DO SÉT CHO ĐƯỜNG DÂY TRUYỀN TẢI ĐIỆN TRÊN KHÔNG”.

NCS. Ninh Văn Nam bảo vệ luận án Tiến sĩ trước Hội đồng đánh giá

Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn tận tình của 2 thầy giáo: TS. Phạm Hồng Thịnh và PGS.TS. Trần Văn Tớp - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các kết quả của luận án đã được Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ đánh giá cao, với những đóng góp mới cụ thể như sau:

1) Đề xuất phương pháp xác định suất cắt theo phương pháp mô hình điện hình học và theo phương pháp mô phỏng Monte Carlo cho đường dây truyền tải điện Việt Nam trên cơ sở hướng dẫn của IEEE, CIGRE, IEC và chương trình mô phỏng quá độ điện từ EMTP/ATP.

2) Xây dựng cơ sở lý thuyết cho hiện tượng truyền sóng sét trên đường dây truyền tải với cách tiếp cận sử dụng dòng điện sét. Làm rõ hơn ảnh hưởng của các thông số đường dây, dòng điện trở về trong đất, điện trở suất của đất, tần số dòng điện sét đến hệ số ngẫu hợp.

3) Áp dụng chương trình mô phỏng quá độ điện từ EMTP/ATP cho tính toán chống sét sử dụng CSV cho đường dây truyền tải cho lưới điện Việt Nam.

4) Tính toán vị trí, số lượng CSV phù hợp với cấu trúc của đường dây truyền tải điện. Trên cơ sở đó phân tích hiệu quả của việc lắp đặt chống sét van rời rạc trên đường dây với số lượng CSV tối thiểu mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống sét.

5) Đề xuất mới một số phương pháp chống sét cho đường dây truyền tải bằng cách sử dụng CSV kết hợp với các giải pháp khác như sử dụng cách điện không đối xứng, sử dụng DCS treo phía dưới và bỏ DCS thay bằng CSV.

Kết thúc buổi bảo vệ NCS. Ninh Văn Nam đã gửi lời cảm ơn tới tập thể giáo viên hướng dẫn, các thành viên Hội đồng bảo vệ luận án các cấp; Cảm ơn trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học công nghiệp Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để NCS có thể hoàn thành luận án của mình. NCS cũng không quên cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp và gia đình đã luôn bên cạnh hỗ trợ, chia sẻ, động viên; Đồng thời hứa sẽ tiếp tục cố gắng nghiên cứu và cống hiến nhằm phát triển nội dung nghiên cứu của mình ứng dụng vào thực tiễn góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển ngành điện và đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi bảo vệ:

NCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo - nhà khoa học trong Hội đồng đánh giá luận án

NCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

PGS.TS.Trần Văn Tớp đại diện tập thể GV hướng dẫn chúc mừng NCS bảo vệ thành công luận án

NCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩNCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

PGS.TS. Nguyễn Đắc Trung, Phó phòng ĐT (ảnh trên) và PGS.TS. Hoàng Sĩ Hồng, Phó Viện trưởng Viện Điện (ảnh dưới) đại diện ĐHBKHN chúc mừng

TS. Phạm Văn Minh thừa ủy quyền của Hiệu trưởng trường ĐHCNHN chúc mừng

BCN khoa Điện trường ĐHCNHN chúc mừng

Bộ môn Hệ thống điện, khoa Điện, trường ĐHCNHN chúc mừng

Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp chúc mừng NCS Ninh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

• Thứ Sáu, 08:37 11/09/2020