CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN KHOA ĐIỆN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG ĐỢT DỊCH BỆNH COVID19”

Ngày 27/04/2020 được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa, Liên chi Đoàn - Liên chi Hội sinh viên phối hợp cùng với Hội cựu sinh viên khoa Điện đã tổ chức chương trình trực tuyến: "Đồng hành cùng sinh viên khoa Điện có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh covid-19" để trao tặng 21 phần quà là 3 tháng gói cước internet di động cho 21 sinh viên của đơn vị vượt khó vươn lên trong học tập với tổng giá trị gần 5 triệu đồng.

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt và đặc biệt việc học tập của sinh viên. Vấn đề dạy và học online của trường ĐH Công Nghiệp và khoa Điện đã được giảng viên cùng sinh viên thực hiện tương đối tốt trong thời gian qua. Tuy vậy, thực tế vẫn có một bộ phận không nhỏ sinh viên gia đình hoàn cảnh khó khăn, không tham gia được đầy đủ các buổi học online do không đủ chi phí để lắp đặt hệ thống mạng internet hoặc phải sử dụng nhờ nhà người quen với dung lượng đường truyền hạn chế. Nhận thấy được những khó khăn và ảnh hưởng mà dịch bệnh Covid-19 gặp phải, ngày 27/04/2020 Liên chi Đoàn - Liên chi Hội sinh viên (LCĐ-LCH) phối hợp cùng với Hội cựu sinh viên khoa Điện đã tổ chức chương trình trực tuyến: "Đồng hành cùng sinh viên khoa Điện có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh covid-19" để gặp mặt, trao tặng 21 phần quà là 3 tháng gói cước internet di động cho 21 sinh viên của đơn vị vượt khó vươn lên trong học tập với tổng giá trị gần 5 triệu đồng. Toàn bộ phần quà đã được Ban tổ chức chuyển khoản trực tiếp đến từng bạn sinh viên trong buổi gặp mặt.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN KHOA ĐIỆN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG ĐỢT DỊCH BỆNH COVID19”

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN KHOA ĐIỆN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG ĐỢT DỊCH BỆNH COVID19”

Thầy cô cùng các bạn sinh viên đang tham gia buổi gặp mặt và trao quà trực tuyến

Tham dự chương trình về phía Chi ủy chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa Điện có thầy Phạm Văn Minh - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa; Thầy Nguyễn Quang Thuấn - Phó bí thư Chi bộ - Phó trưởng khoa và Thầy Nguyễn Việt Anh - Chi ủy viên - Chủ tịch Công Đoàn khoa. Về phía Hội cựu sinh viên - nhà tài trợ chính có đại diện là thầy Phạm Văn Cường - Trưởng bộ môn Thiết bị điện - Chủ tịch Hội cựu sinh viên khoa Điện. Về phía LCĐ - LCH khoa Điện, có sự tham dự của Thầy Hoàng Mai Quyền - Bí thư LCĐ, Thầy Nguyễn Vũ Thắng - Phó bí thư LCĐ - Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên cùng các bạn trong Ban chấp hành LCĐ-LCH. Đặc biệt, là sự hiện diện của các bạn sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập nhận phần quà ý nghĩa đợt này của đơn vị.

Trong buổi gặp mặt và trao quà trực tuyến, thầy Phạm Văn Minh - Bí thư chi Bộ, Trưởng khoa Điện phát biểu chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong điều kiện dịch bệnh, ghi nhận LCĐ-LCH-Hội cựu sinh viên khoa Điện đã tổ chức được chương trình hết sức ý nghĩa nhân văn. Hy vọng món quà nhỏ sẽ góp phần giúp các em sinh viên gặp khó khăn vượt qua đại dịch này và học tập tốt. Đồng thời, thầy cũng mong muốn các thầy cô giáo, ĐTN-HSV tiếp tục thông tin về tình hình khó khăn của những sinh viên trong buổi gặp mặt hôm nay cũng như các sinh viên khác trong toàn khoa để Khoa, Nhà trường có biện pháp hỗ trợ kịp thời trong những đợt tiếp theo đảm bảo không có sinh viên nào của đơn vị phải nghỉ hoặc bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN KHOA ĐIỆN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG ĐỢT DỊCH BỆNH COVID19”

Thầy Phạm Văn Minh - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Điện phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà trực tuyến

Cũng trong buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã không ngần ngại chỉa sẻ về những khó khăn của mình. Sau khi đã lắng nghe những tâm tư, những chia sẻ về khó khăn trong cuộc sống và học tập của các bạn sinh viên, hiểu được những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải, các thầy giáo và Ban lãnh đạo khoa đã ghi nhận những khó khăn này, cố gắng tìm biện pháp hỗ trợ và giúp đỡ để các bạn sinh viên có điều kiện tốt nhất học tập tại Khoa và Nhà trường.

BCH LCĐ-LCH khoa Điện xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội cựu sinh viên và cá nhân anh Trịnh Văn Huyên - Phó tổng giám đốc Công ty Đại Dũng - Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên khoa Điện đã tài trợ chính cho chương trình này.

BCH LCĐ-LCH mong tiếp tục nhận được sự chung tay đồng hành của các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể cùng các thế hệ sinh viên của khoa Điện quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập vượt qua đại dịch Covid - 19 cũng như các hoạt động hỗ trợ sinh viên khác trong thời gian tới.

  • Thứ Ba, 10:28 28/04/2020

Tags: