Cuộc thi sáng tạo Robot mini Khoa Điện mở rộng

Sáng ngày 3/12/2023, tại Hội trường tầng 2, nhà A3, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra cuộc thi Robot mini, với chủ đề “Robot đánh Golf 2023” do Khoa Điện tổ chức.

Điểm khác của cuộc thi năm nay là đã thu hút được 20 đội tuyển đến từ 6 trường Đại học khu vực phía Bắc, bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội (có 02 đội tham dự); Trường Đại học Công nghệ Đông Á (có 02 đội tham dự); Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (có 02 đội tham dự); Trường Đại học Phenikaa (có 01 đội tham dự); Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (có 01 đội tham dự); Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (có 12 đội tham dự, trong đó có 10 đội đến từ Khoa Điện).

Cuộc thi Robot mini là một hoạt động thường niên của Khoa Điện, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên khối ngành Kỹ thuật có đam mê Nghiên cứu khoa học. Nội dung cuộc thi được gắn chặt với các hoạt động học thuật để sinh viên có điều kiện thuận lợi phát huy kiến thức chuyên môn nhằm áp dụng vào thực tiễn, giúp các bạn sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có cơ hội khám phá những đỉnh cao mới của chân trời khoa học, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện sự đam mê, sáng tạo với khoa học công nghệ; Ứng dựng và làm chủ công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Đến dự và cổ vũ cho các đội thi là sự có mặt của các thầy cô giáo ở các trường Đại học; các doanh nghiệp, đại diện BCH Đoàn - Hội, các CLB trong khoa và đặc biệt là sự có mặt và tham gia thi đấu nhiệt tình từ 20 đội.

 Nội dung thi đấu:

- Robot bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ khu vực xuất phát của đội mình và kết thúc nhiệm vụ khi “hết thời gian thi đấu” hoặc có 01 đội giành “chiến thắng tuyệt đối”. Trong 01 trận đấu, mỗi đội có 01 Robot được ở trên sân thi đấu.

- Có tất cả 07 hố golf bao gồm 2 hố trên phần sân nhà, 02 hố tranh chấp, 01 hố trung tâm và 02 hố trên phần sân đối phương. Robot thực hiện đánh bóng golf (được xếp sẵn ở khu vực đặt bóng) vào các hố trên sân.

- Mỗi đội được đăng ký 02 thành viên lên sân thi đấu

- Thời gian thực hiện nhiệm vụ cho 01 game đấu là 2 phút. Các thành tích của robot sau khi chuông kết thúc vang lên sẽ không được tính.

Sau hơn 3 giờ thi đấu đầy sôi động, không kém phần gay cấn, 20 đội thi đã vượt qua 39 trận đấu đầy kịch tính. Kết quả cuối cùng của cuộc thi:

Giải nhất thuộc về đội: DCN – SMAE - Trường Cơ khí - Ô tô - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Giải Nhì thuộc về đội: NPK - Khoa Điện tử - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Giải Ba thuộc về đội: TDN - HaUI: Khoa Điện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Giải Thiết kế ấn tượng thuộc về đội: EAUT TĐH01 - Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Giải Giải pháp sáng tạo thuộc về đội: UNETITĐH01 - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

BTC xin trân trọng cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để cuộc thi được tổ chức thành công; cám ơn các thầy cô hướng dẫn đã có mặt để cổ vũ các em thi đấu. Hẹn gặp lại các em vào đợt thi năm 2024 với chủ đề mới và hình thức mới cùng nhiều tính sáng tạo, hấp dẫn hơn.

Trân trọng gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của cuộc thi Robot mini 2023 với chủ đề “Robot đánh golf 2023” do Khoa Điện – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì.

TS. Phạm Văn Minh - Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc cuộc thi

CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT MINI KHOA ĐIỆN MỞ RỘNG

TS. Phạm Văn Minh trao giải Nhất cho đội DCN - SMAE: Trường Cơ khí - Ô tô - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT MINI KHOA ĐIỆN MỞ RỘNG