CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: KỸ THUẬT SẢN XUẤT THÔNG MINH VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO - CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI!

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu về kỹ thuật, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Năm nay, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu triển khai tổ chức đào tạo hai chương trình mới: 1. Chương trình đào tạo Kỹ thuật sản xuất thông minh 2. Chương trình Năng lượng tái tạo Đây là các Chương trình đào tạo đáp ứng xu hướng nghề nghiệp của hiện tại và tương lai.

I. Chương trình Kỹ thuật sản xuất thông minh

Kỹ thuật sản xuất thông minh là chương trình đào tạo đặc biệt về Điều khiển & Tự động hóa - một trong những ngành nổi bật và hấp dẫn nhất trong thời gian gần đây. Tốt nghiệp Đại học chương trình sản xuất thông minh thuộc ngành CNKT Điều khiển và Tự động hóa, sẽ mở ra cánh cửa đến tương lai đầy triển vọng trong sự nghiệp của các bạn.

Đây không chỉ là một chương trình đào tạo kết hợp Kỹ thuật sản xuất thông minh với hướng đi liên ngành đầy hứa hẹn mà còn giúp bạn tiếp cận và chinh phục những kiến thức đa dạng từ nhiều lĩnh vực hàng đầu như IoT, truyền thông công nghiệp, Robot, các hệ thống điều khiển tự động hóa có tích hợp Robot, Quản lý sản xuất... Đây cũng là chương trình được tổ chức và đào tạo đầu tiên tại Việt Nam về Kỹ thuật Sản xuất thông minh, mang đến cho bạn những kiến thức tiên tiến và có tính ứng dụng rất cao.

Với tương lai đầy tiềm năng trong ngành, chương trình đào tạo này mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn. Bạn có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều vị trí khác nhau, từ việc thiết kế và tích hợp các thiết bị đo lường, điều khiển, robot thành hệ thống sản xuất tự động linh hoạt, thông minh đáp ứng xu hướng chuyển đổi nhanh của sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có khả năng vận hành, bảo trì, tư vấn giám sát và quản lý quá trình sản xuất, hệ thống và thiết bị tự động, robot trong các nhà máy xí nghiệp hiện đại cũng như các công ty và tập đoàn công nghiệp hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế.

Vậy, bạn còn chần chừ gì mà không nắm bắt cơ hội này để thăng hoa trong sự nghiệp? Hãy cùng chúng tôi khám phá và chinh phục tương lai đầy triển vọng với chương trình Điều khiển & Tự động hóa - Kỹ thuật sản xuất thông minh!"

II. Chương trình Năng lượng tái tạo

Ngày nay các nguồn nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ dần cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng theo hướng sạch và bền vững đã trở thành xu thế không thể chối từ của các quốc gia trên thế giới, và Việt Nam không ngoại lệ. Trong tình hình này, năng lượng tái tạo đang nổi lên như giải pháp tối ưu và xu hướng tất yếu cho ngành năng lượng trên toàn cầu và ở Việt Nam đặc biệt. Sự phát triển mạnh mẽ của nguồn năng lượng tái tạo không chỉ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế bền vững mà còn tận dụng tối đa nguồn thiên nhiên vô tận như gió và mặt trời, đồng thời giúp giảm tác động của hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Trước tầm quan trọng của việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách và chủ trương khuyến khích hướng tới nền kinh tế xanh. Dự kiến trong thời gian sắp tới, sẽ có một số lượng lớn các dự án năng lượng tái tạo được triển khai và vận hành, tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo Năng lượng tái tạo tại Khoa Điện, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã được thiết kế nhằm đào tạo những Cử nhân và kỹ sư xuất sắc, có khả năng tự tin thiết kế, vận hành và nắm vững các công nghệ tiên tiến liên quan đến Điện mặt trời, Điện gió, thủy điện, và xe điện. Đồng thời, họ còn được trang bị kiến thức vững vàng về Điện tử công suất, điều khiển tự động, công nghệ giám sát, trí tuệ nhân tạo, IoT và công nghệ biến đổi Nhiệt. Năng lượng tái tạo là năng lượng của tương lai, muốn làm chủ nguồn năng lượng này hãy tham gia Chương trình đào tạo Năng lượng tái tạo của Khoa Điện, Đại học Công nghiệp Hà Nội, nơi sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia hàng đầu và đáp ứng những yêu cầu thực tiễn của ngành công nghiệp đang phát triển này.

• Thứ Ba, 09:10 25/07/2023

Kế hoạch tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp năm 2023 cho sinh viên Đại học các khóa 15, 16

Thứ Ba, 13:59 06/06/2023
Semina: “Dẫn đường cho robot tự hành UAV/SUV/AUV